Khoa Điện tổ chức hội thảo “Chương trình phối hợp đào tạo thực hành giữa khoa Điện và doanh nghiệp”

14/04/2021

Khoa Điện tổ chức hội thảo “Chương trình phối hợp đào tạo thực hành giữa khoa Điện và doanh nghiệp”

Vào hồi 8h00’ ngày 14-04-2021 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2020-2021 về: Chương trình phối hợp đào tạo thực hành giữa khoa Điện và doanh nghiệp

Tới dự buổi hội thảo khoa học có: PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện; Th.S Vũ Duy Hưng – Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Điện Công nghiệp; Th.S Trương Thị Thủy – Phòng Khoa học – Công nghệ; GĐ. Vương Ngọc Thư – Công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng; PGĐ. Đàm Thuận Hải – Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam cùng bộ giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của các em sinh viên tham dự

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS Võ Thu Hà lên phát biểu và khai mạc hội thảo. Hội thảo diễn ra với mục đích nâng cao vai trò liên kết giữa Khoa Điện và Doanh nghiệp trong việc chuyển giao công nghệ và bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên trong thời gian thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Thông qua hội thảo Doanh nghiệp sẽ đánh giá về sinh viên Khoa Điện và chương trình đào tạo của Khoa đang áp dụng.

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Ths Nguyễn Thị Thành–Giảng viên khoa Điện về: “Sự phù hợp giữa các học phần thực hành, thực tập được thay thế khi thực tập tại doanh nghiệp của  sinh viên Khoa Điện”

Những nội dung Th.s Nguyễn Thị Thành trình bày gồm các chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, sự phù hợp giữa các học phần thực hành, thực tập được thay thế khi thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Khoa Điện.

Ths Nguyễn Thị Thành trình bày bài tham luận

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của PGĐ. Đàm Thuận Hải – Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam về “Liên kết đào tạo sinh viên giữa khoa Điện tại Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam”

Khách mời Đàm Thuận Hải trình bày bài tham luận hội thảo

Qua bài tham luận tác giả đã giới thiệu về công ty và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của công ty, các công việc phù hợp với sinh viên khoa Điện khi tham gia học tập, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Cuối cùng , tác giả đưa ra những đánh giá, nhận xét quá trình thực hành, thực tập của sinh viên khoa Điện tại doanh nghiệp

. Vương Ngọc Thư – Công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng trình bày tham luận: “Liên kết đào tạo sinh viên giữa khoa Điện tại Công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng” bao gồm các nội dung chính: giới thiệu về công ty và các lĩnh vựa hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty phù hợp với quá trình thực hành, thực tập của sinh viên. Tác giả đại diện cho doanh nghiệp đưa ra những điểm thuận lợi và thách thức đối với sinh viên khi tham gia chương trình phối hợp đào tạo thực hành giữa khoa Điện và doanh nghiệp.

Khách mời Vương Ngọc Thư trình bày bài tham luận hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo SV Nguyễn Tiến Đạt – Lớp DI11A2HN trình bày chuyên đề hội thảo “Thực trạng quá trình thực hành, thực tập cuối khóa của sinh viên tại Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam”. Bài tham luận đã trình bày về tầm quan trọng của việc chủ động học  tập các kiến thức cơ bản ở trường đại học, mối liên quan giữa một số học phần thực hành tại trường với thực hành tại doanh nghiệp. Đồng thời tác giả cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên khóa sau, các kiến nghị nhằm mục đích tăng hiệu quả trong quá trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

SV Nguyễn Tiến Đạt trình bày bài tham luận

Tiếp theo chương trình hội thảo khoa học có đại diện sinh viên thực tập tại Công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng, sinh viên Bùi Vinh Nghĩa_ lớp DI11A3HN trình bày một bài tham luận cho hội thảo “Thực trạng quá trình thực hành, thực tập cuối khóa của sinh viên tại Công ty cổ phần tự động hóa Thành Hưng.

SV Bùi Vinh Nghĩa trình bày tham luận hội thảo

Đến tham dự chương trình hội thảo có rất đông các bạn sinh viên thuộc khoa Điện, đặc biệt là các bạn sinh viên khóa 12 sắp bước vào kỳ thực hành, các em đã trực tiếp đặt câu hỏi cho khách mời, thầy cô về các vấn đề còn thắc mắc. Sự thành công của hội thảo không thể thiếu phần thảo luận sôi nổi về các chuyên đề.

SV Trần Hữu Long _Lớp DI11A3 trao đổi về quá trình thực tập tại doanh nghiệp

Tiếp theo chương trình hội thảo Ths. Nguyễn Thùy Dung và Ths.Nguyễn Hải Bình trình bày chuyên đề hội thảo “Đánh giá quá trình thực hành, thực tập cuối khóa của sinh viên khoa Điện tại doanh nghiệp và giải pháp nâng cao chất lượng liên kết đào tạo giữa khoa Điện và doanh nghiệp”. Bài tham luận nhằm mục đích đánh giá người học khi tham gia chương trình phối hợp đào tạo thực hành giữa khoa Điện và doanh nghiệp đồng thời đưa ra những kiến nghị, phương án nhằm mục đích nâng cao chất lượng liên kết đào tạo giữa khoa Điện và doanh nghiệp.

Ths Nguyễn Thùy Dung trình bày tham luận

Ths Nguyễn Hải Bình trình bày tham luận

Sau phần trình bày của các tham luận đến chương trình tiếp nối với phần phần thảo luận, trao đổi về nâng cao chất lượng liên kết đào tạo giữa khoa Điện và doanh nghiệp.

Ths Vũ Duy Hưng trao đổi với sinh viên trong phần thảo luận

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h45’.

Ảnh chụp lưu niệm cùng các em simh viên và khách mời  tham gia hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *