KHOA ĐIỆN TỔ CHỨC CUỘC THI LẬP TRÌNH PLC DÀNH CHO SINH VIÊN LẦN 1

09/03/2021

KHOA ĐIỆN TỔ CHỨC CUỘC THI LẬP TRÌNH PLC DÀNH CHO SINH VIÊN LẦN 1

1. Mục đích và ý nghĩa

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên, nâng cao khả năng tìm hiểu và lập trình bộ điều khiển logic khả trình PLC ứng dụng trong ngành Điện đặc biệt là trong lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa, đồng thời thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học tập, đón đầu cuộc thi Tay nghề quốc gia được tổ chức năm 2022. Khoa Điện phối hợp với Đoàn Thanh niên – Câu lạc bộ Robot và công nghệ tổ chức cuộc thi “Lập trình PLC”.

1. Thể lệ

–         Mỗi đội thi gồm hai người sẽ tiến hành đấu nối, lập trình sử dụng PLC điều khiển theo yêu cầu công nghệ (Đề bài ở dưới)

–         Tất cả các đội thi sẽ được hướng dẫn hai mô hình do giảng viên và kỹ thuật viên của Khoa hướng dẫn.

1. Đối tượng tham gia

–         Toàn thể sinh viên Khoa Điện có đam mê trong lĩnh vực PLC

1. Danh sách giảng viên cố vấn cuộc thi

–         PGS.TS. Võ Thu Hà                Trưởng Khoa Điện           – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Trần Ngọc Sơn                Phó Khoa Điện                – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Nguyễn Đức Điển           Phó Bộ môn ĐK và TĐH – Cố vấn chuyên môn

–         ThS. Hà Huy Giáp                    Giảng viên Khoa Điện     – Cố vấn chuyên môn

–         ThS. Nguyễn Thị Thành           Giảng viên Khoa Điện     – Cố vấn chuyên môn

–         ThS. Đặng Thị Tuyết Minh      Giảng viên Khoa Điện     – Cố vấn chuyên môn

–         ThS. Nguyễn Đức Dương         Giảng viên Khoa Điện     – Cố vấn chuyên môn

1. Cách thức đăng ký

–         Mỗi đội đăng kí gồm 2 sinh viên.

–         Đăng kí theo mẫu đơn trực tuyến tại link: https://forms.gle/EpVunmgyCH7cTvnH9 (SV ấn Ctrl + Click chuột). Hoặc liên hệ Cô Nguyễn Thị Thành (Khoa Điện), điện thoại 0973.517.387 để đăng ký.

1. Thời gian đăng kí:Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/04/2021.
  2. Thời gian thi đấu

–         Từ ngày ra thông báo – 31/4/2021: sinh viên đăng kí.

–         01/5/2021 – 17/5/2021: Sinh viên tự lập trình các bài toán công nghệ theo mô hình

–        Dự kiến 18/05/2021: tổ chức cuộc (thời gian 8:00 – 16:00).

1. Cơ cấu giải thưởng

–         Giải nhất: 01 giải + Giấy khen (trị giá giải thưởng: 1.500.000đ).

–         Giải nhì: 02 giải + Giấy khen. (trị giá giải thưởng: 1.000.000đ).

–         Giải ba : 03 giải + Giấy khen (trị giá giải thưởng: 500.000đ).

1. Quyền lợi khác

Đội sinh viên giải nhất và giải nhì sẽ được đào tạo để năm 2021-2022 tham gia cuộc thi Tay nghề quốc gia về PLC.

Các sinh viên tham gia được cộng điểm rèn luyện.