Khoa Điện tham gia vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”

08/05/2021

Khoa Điện tham gia vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”

Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào Nghiên cứu khoa học trong Sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”. Từ 51 đội thi với rất nhiều các ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 25 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết.

Với thể lệ thi mới, mang tính cạnh tranh cao, các đội thi vòng Bán kết sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tính sáng tạo, chủ động và cả thông minh, hóm hỉnh khi thuyết trình giới thiệu ý tưởng của mình và tranh luận với các đội thi khác. Chín (9) đội thi có màn thể hiện xuất sắc và một đội thi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được vào vòng thi Chung kết, nơi sẽ được các nhà đầu tư xem xét và tạo cơ hội ươm mầm, đầu tư.

Được sự đồng ý của BGH Nhà trường, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021” tổ chức vòng thi Bán kết vào lúc 08h15 ngày thứ 7 (ngày 8/5/2021) bằng hình thức trực tuyến (theo Link truy cập: https://meet.google.com).

Đến tham dự vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”, về phía Nhà trường có:

1. NGUT. TS. Trần Đức Cân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

2. TS. Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

3. TS. Phạm Thị Thu Hoài – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi;

4. TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các Thầy, Cô là trưởng, phó các đơn vị, các CBGV, sinh viên và các đội thi sáng tạo khởi nghiệp đến từ các đơn vị trong Nhà trường.

Về phía Ban Giám khảo đánh giá vòng thi Bán kết có:

1. PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng phòng Quản lý nghiên cứu, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;

2. PGS. TS. Tạ Minh Thanh – Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT – Học viện Kỹ thuật quân sư

3. Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ.

4. Ông An Ngọc Thao – Giám đốc Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA); Giám đốc điều hành CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (VDI)

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo vòng Bán kết cuộc thi đã làm rõ mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, qua đó giúp giảng viên và nhóm sinh viên thục hiện ý tưởng có thể hình dung và hiểu được những công việc cần phải làm trong vòng thi bán kết.

TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban giám khảo vòng bán kết phát biểu khai mạc cuộc thi

Tiếp đó, các nhóm ý tưởng đã trình bày nội dung và các giải pháp của từng ý tưởng, sau đó các đội trong nhóm đặt câu hỏi và phản biện với câu trả lời của từng nhóm để giúp tìm ra những phần còn hạn chế của ý tưởng.

Khoa Điện vinh dự có 4 ý tưởng trong vòng bán kết. Các em sinh viên trình bày và chuẩn bị rất kỹ. Các Ý tưởng khoa Điện:

NGHIÊN CỨU VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG RỬA XE ÔTÔ TỰ ĐỘNG

Có thể là hình ảnh về ô tô và văn bản cho biết 'Mã đội thi: UNETI 13 MÃ HÌNH RỬA XE ÔTÃ TỰ ĐỘNG 1. Thời gian rửa xe nhanh (từ 5-7 phút/xe), xe), năng suất cao ২100 xe /ngày BI Hệ thống thu gom nước rửa xe, tái sử dụng nước rửa xe để bảo vệ môi trường 5. Các Option để khách hàng lựa chọn: rửa xe, dọn nội thất, khử khuẩn... CAR WASH BỪNG SÁNG XẾ YÊU CỦA BẠN'

MÁY ĐO THÂN NHIỆT VÀ RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG KHÔNG TIẾP XÚC

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Mã Äội thi: UNETI 09 Máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động không tiếp xúc KHOADIỆN KHỎI RINILSS SERE SOs she 1. Cảm biến nhiệt Ä‘ộ» đo thân nhiệt tự động. Rửa tay diệt khuẩn không cần tiếp xúc 3. ATM khẩu trang miễn phí Việt Nam quyết thắng đại dịch Covid 19!'

THIẾT BỊ GIÁM SÁT, ĐIỀU KHIỂN MÔI TRƯỜNG KHÍ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ IOT

Có thể là hình ảnh về văn bản

GIẢI PHÁP ĐK THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ BẢO VỆ THÔNG MINH TRONG TÒA NHÀ ỨNG DỤNG IOT

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Mã đội thi: UNETI 11 TECHHOME1102 TOGETHER WE CHANGE THE WORLD Giám sát, điều khiển từ xa thiết bị điện trong nhà. Bảo vệ, cảnh báo khi có sự cô xảy ra. Sản phẩm nhỏ gọn, thân thiện vớ›i mọi nhà Reports TECHHOME1102'

Đại diện các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

Các thành viên trong Ban giám khảo theo dõi các nhóm trình bày ý tưởng

Cuối cùng, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng bán giám khảo vòng bán kết đã tổng kết và giao nhiệm vụ cho các nhóm, các giảng viên hỗ trợ và kết hợp với các vị khách mời để hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho các ý tưởng khởi nghiệp có sản phẩm tốt nhất dự thi chung kết kết do Nhà trường tổ chức.

Các thành viên tham gia vòng thi bán kết qua 

Vòng thi bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020-2021”, đã  thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong Cán bộ, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là các thành viên trong Ban giám khảo. Kết thúc vòng bán kết, 10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tham dự  vòng chung kết trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *