Khoa Điện phát động cuộc thi “Triển khai bản vẽ thiết kế điện bằng AutoCAD”

09/03/2021

Khoa Điện phát động cuộc thi “Triển khai bản vẽ thiết kế điện bằng AutoCAD”

1. Mục đích và ý nghĩa

Trong bối cảnh các ngành kỹ thuật hiện nay, AutoCAD vẫn là phần mềm thông dụng nhất để triển khai bản vẽ kỹ thuật. Việc triển khai bản vẽ chính xác và đẹp là cần thiết, nhưng thời gian thực hiện bản vẽ cũng quyết định không nhỏ đến tiến độ công trình. Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và nâng cao khả năng thể hiện bản vẽ thiết kế điện của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử. Đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ giữa các sinh viên, giảng viên, tạo cơ hợi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận những dự án thực tế theo định hướng đào tạo của khoa, thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học tập. Khoa Điện phối hợp với Đoàn Thanh niên – Câu lạc bộ Robot và công nghệ tổ chức cuộc thi Triển khai bản vẽ thiết kế điện bằng AutoCAD dành cho toàn thể sinh viên khoa Điện có đam mê trong lĩnh vực thiết kế điện.

1. Thể lệ

Mỗi sinh viên tham gia sẽ thực hiện một đề thi gồm 2 modul:

• Modul 1: Triển khai bản vẽ điện trong lĩnh công nghiệp
  • Modul 2: Triển khai bản vẽ điện trong lĩnh vực dân dụng
  1. Đối tượng tham gia

–         Toàn thể sinh viên Khoa Điện có đam mê trong lĩnh vực thiết kế điện

1. Danh sách giảng viên cố vấn cuộc thi

–      PGS.TS. Võ Thu Hà                Trưởng Khoa Điện                 – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Trần Ngọc Sơn                Phó Khoa Điện                        – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Vũ Duy Hưng           Phó Bộ môn Điện công nghiệp     – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Nguyễn Thùy Dung          Giảng viên Khoa Điện          – Cố vấn chuyên môn

–     ThS. Trần Quốc Đạt                  Giảng viên Khoa Điện          – Cố vấn chuyên môn

–      ThS. Đinh Thị Hằng                 Giảng viên Khoa Điện          – Cố vấn chuyên môn

–      ThS. Nguyễn Thị Hiên               Giảng viên Khoa Điện        – Cố vấn chuyên môn

1. Cách thức đăng ký

–         Mỗi sinh viên đăng kí tham gia sẽ đăng ký theo mẫu đơn trực tuyến tại link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdYk8gxdN80OJT9cSYhIS6JWVI7pYmg8fwpXFEdrF3KHlnlHw/viewform  (SV ấn Ctrl + Click chuột) hoặc liên hệ Cô Nguyễn Thùy Dung (Khoa Điện), điện thoại (zalo) 0986.088.865 để đăng ký.

1. Thời gian đăng kí:Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/04/2021.
  2. Thời gian thi đấu

–         Từ ngày ra thông báo – 31/4/2021: sinh viên đăng kí.

–         01/5/2021 – 17/5/2021: Sinh viên tự trang bị kiến thức về vẽ thiết kế điện

–        Dự kiến 18/05/2021: tổ chức cuộc thi. Thời gian dự làm bài dự kiến : 180 phút

1. Cơ cấu giải thưởng

–         Giải nhất: 01 giải + Giấy khen (trị giá giải thưởng: 1.500.000đ).

–         Giải nhì: 02 giải + Giấy khen (trị giá giải thưởng: 1.000.000đ).

–         Giải ba : 03 giải + Giấy khen (trị giá giải thưởng: 500.000đ).

1. Quyền lợi khác

Đội sinh viên giải nhất và giải nhì sẽ được đào tạo để năm 2021-2022 tham gia cuộc thi Tay nghề quốc gia về lắp đặt điện.

Các sinh viên tham gia được cộng điểm rèn luyện.