Khoa Điện tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu Khoa học – Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên khoa Điện”

20/11/2019

Khoa Điện tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu Khoa học – Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên khoa Điện”

Trong thời gian gần đây, khởi nghiệp trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người trẻ ở Việt Nam và trở thành chủ đề được nhắc tới thường xuyên nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính phủ đã vào cuộc và đã có những chương trình hành động, kế hoạch rất cụ thể thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Sáng tạo, Khởi nghiệp. Tín hiệu thật đáng mừng là tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ cả nước đang được dâng cao, đặc biệt là tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên trong các trường đại học. Đã có rất nhiều “Vườn ươm khởi nghiệp, các tổ chức đầu tư khởi nghiệp , các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp được thành lập giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Cách mạng công nghệ 4.0 xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đầy triển vọng cho ngành Điện – Tự động hóa. Xác định được đây là một trong những vấn đề quan trọng cần được đưa vào chương trình hành động của Khoa Điện. Ngày hôm nay được sự cho phép của Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, phòng quản lý khoa học. Khoa Điện tổ chức hội thảo với chủ đề: Nghiên cứu Khoa học – Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên khoa Điện ngày 30/05/2019 tại phòng Hội thảo 218 Lĩnh Nam. Với mục đích làm rõ vai trò của nghiên cứu khoa học trong sinh viên, trang bị cho sinh viên những kiến thức, những hành trang và những tư duy về khởi nghiệp. Thông qua hội thảo BTC muốn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa Điện, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp bằng chính ngành nghề của các em đang theo học. Từ đó khẳng định được trách nhiệm của Khoa Điện đối với sinh viên, nhà trường và xã hội.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Điện, Ths. Đoàn Thị Diệp Uyển – Phòng QLKH, Khách mời danh dự có Anh Nguyễn Duy Hà – UV Đoàn chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT công ty SBI Logitisc, Chi Thân Thị Thương – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Công nghệ và Xây dựng Thịnh Phát, Anh Ngô Văn Thực – Phó chủ nhiệm CLB Đầu tư và khởi nghiệp Bắc Ninh, Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Tín, Anh Nguyễn Văn Cường, giám đốc công ty cổ phần phần mềm IT, Anh Nguyễn Văn Xâm chủ nhiệm CLB tiếng Nhật – UNETI, và rất nhiều các đại biểu đại diện cho các CLB Khởi nghiệp đi cùng. Đặc biêt sự có mặt đông đảo của hơn 200 sinh viên Khoa Điện tham dự. Rất nhiều vấn đề và kinh nghiệm về khởi nghiệp đã được các diễn giả nêu ra, thông qua Hội thảo đã thúc đẩy mạnh mẽ được tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Khoa Điện thông qua các chương trình NCKH.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Khoa Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *