Hội thảo “Nâng cao vai trò liên kết giữa Khoa Điện và Doanh nghiệp trong việc đào tạo theo địa chỉ, phối hợp đào tạo thực hành giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”

29/05/2020

Hội thảo “Nâng cao vai trò liên kết giữa Khoa Điện và Doanh nghiệp trong việc đào tạo theo địa chỉ, phối hợp đào tạo thực hành giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”

Hội thảo “Nâng cao vai trò liên kết giữa Khoa Điện và Doanh nghiệp trong việc đào tạo theo địa chỉ, phối hợp đào tạo thực hành giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”

 

Hiện nay, xu hướng đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng chuyên môn theo hướng ứng dụng thực tế, đảm bảo người học sau khi ra trường có thể bắt tay ngay vào làm việc tại doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu như vậy, quá  trình tiếp xúc thực tế, nắm bắt những công nghệ mới đang được ứng dụng là không thể thiếu đối với người học. Chính vì vậy trong chương trình đào tạo của Nhà trường nói chung và định hướng của khoa Điện nói riêng, việc liên kết với doanh nghiệp trong vấn đề nâng cao tay nghề, tiếp cận thực tế cho sinh viên được đặc biệt quan tâm phát triển.

Được sự đồng ý của Ban giám Hiệu trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Phòng Quản lý khoa học, ngày 28 tháng 05 năm 2020,  khoa Điện long trọng tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao vai trò liên kết giữa Khoa Điện và Doanh nghiệp trong việc đào tạo theo địa chỉ, phối hợp đào tạo thực hành giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”, hội thảo được tổ chức tại Phòng hội thảo, tầng 1, nhà HA8, ngõ 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời doanh nghiệp, có sự hiện diện của:

  1. Ông Nguyễn Văn Thể – Giám đốc Công ty cổ phần toàn nhà thông minh IBS SE
  2. Ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc nhà máy số 1, Công ty cổ phần kỹ thuật Á Châu
  3. Bà Phạm Thị Oanh – Phó giám đốc phụ trách nhân sự, công ty TNHH phát triển công nghệ Minh Toàn

Về phía Khoa và Nhà trường, có sự hiện diện của:

  1. PGS. TS Võ Thu Hà – Bí thư Chi Bộ, Trưởng khoa Điện – chủ trì hội thảo
  2. Th.S Đoàn Thị Diệp Uyển – Cán bộ phòng QLKH
  3. Các giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Điện

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Võ Thu Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình liên kết đào tạo thực hành, thực tập giữa Nhà trường, khoa Điện và doanh nghiệp, tin tưởng hội thảo sẽ đánh giá, tổng kết và đưa ra những biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng của chương trình liên kết.

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

          Trong phần báo cáo chuyên đề, các giảng viên hướng dẫn quá trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp đã đưa ra đánh giá sự phù hợp, tương thích giữa các học phần thực hành, thực tập với nội dung công việc thực tế tại doanh nghiệp. Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ môn, Khoa và doanh nghiệp trong việc xây dựng đề cương thực hành, thực tập nên đã đảm bảo cho sinh viên hoàn thành nội dung các học phần trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Chuyên đề báo cáo về sự phù hợp giữa các học phân thực hành với nội dung thực tập tại doanh nghiệp của Ths Phạm Ngọc Sâm – giảng viên khoa Điện

Ths Vũ Duy Hưng đánh giá về chương trình liên kết đào tạo thực hành, thực tập giữa khoa Điện và công ty CP toàn nhà thông minh IBS SE

Trong chương trình liên kết năm 2019, khoa Điện đã ký biên bản hợp tác với 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần toàn nhà thông minh IBS SE, Công ty cổ phần kỹ thuật Á Châu và Công ty TNHH phát triển công nghệ Minh Toàn. Với 3 chuyên đề đánh giá về kết quả đạt được, những thuận lợi và hạn chế của chương trình mang lại cho doanh nghiệp, nhìn chung các doanh nghiệp đều mong muốn duy trì chương trình và tăng cường hơn nữa các nội dung liên kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp trao đổi với khoa về kết quả đạt được và hướng phát triển của chương trình liên kết

 

Đặc biệt, hội thảo quan tâm đến các chuyên đề của đại diện nhóm sinh viên tham gia chương trình. Có thể nhận thấy sự thay đổi tích cực về kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế, kỹ năng mềm của các em qua các bài phát biểu trình bày chuyên đề và báo cáo thực tập. Đã có 2 trong số 5 em sinh viên tham gia chương trình được nhận lại làm việc tại công ty IBS SE và nhận được học bổng tiếng Anh toàn phần của công ty. Các em đều hoàn thành tốt nội dung thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, được doanh nghiệp đánh giá cao. Có ý kiến mong muốn quá trình thực hành, thực tập được triển khai sớm hơn và kéo dài hơn.

Đại diện nhóm sinh viên thực tập tại doanh nghiệp Á Châu trình bày chuyên đề

          Trong phần thảo luận, các em sinh viên khóa 11 rất quan tâm đến chương trình liên kết đào tạo và đặt ra nhiều câu hỏi cho 3 doanh nghiệp tham gia chương trình. Các em bày tỏ sự quan tâm về điều kiện tham gia chương trình, sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp…

Sinh viên khoa Điện đặt câu hỏi cho doanh nghiệp Minh Toàn

Toàn cảnh hội thảo

          Tổng kết hội thảo, PGS.TS Võ Thu Hà gửi lời cám ơn trân trọng đến các doanh nghiệp đã quan tâm, phối hợp cùng Nhà trường, khoa Điện để liên kết đào tạo, nâng cao kỹ năng, tay nghề cho sinh viên. Kết quả đạt được của chương trình rất hứa hẹn và chắc chắn sẽ còn tốt hơn nữa nếu chương trình được đẩy mạnh, quan tâm sát sao. Đại diện khoa Điện và Nhà trường, PGS.TS Võ Thu Hà mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và đưa ra nhiều đề xuất để phát triển chương trình liên kết, đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, Nhà trường và doanh nghiệp.

Khách mời doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên khoa Điện

                                                                                                                               Khoa Điện

 

 

Một số hình ảnh tại hội thảo.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *