Hội thảo khoa học: Nâng cao chất lượng thực hành Kỹ thuật robot cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

30/05/2020

Hội thảo khoa học: Nâng cao chất lượng thực hành Kỹ thuật robot cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

HỘI THẢO KHOA HỌC

Nâng cao chất lượng thực hành Kỹ thuật robot cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

Vào hồi 8h00’ ngày 25-05-2020 tại phòng Hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo khoa học năm học 2019-2020 về: Nâng cao chất lượng thực hành Kỹ thuật robot cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa

Tới dự buổi hội thảo khoa học có:

PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng khoa Điện

Ths. Vũ Duy Hưng – Phó trưởng bộ môn, phụ trách bộ môn Điện Công nghiệp

– Ths. Đoàn Thị Diệp Uyển – Phòng Nghiên cứu khoa học

Ths. Nguyễn Đức Dương –Trường Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

KS. Nguyễn Hữu Vỹ – Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật TEMAS

– Cùng cán bộ Giảng viên khoa Điện và sự góp mặt của hơn 100 em sinh viên tham dự

Mở đầu buổi Hội thảo khoa học, PGS.TS Võ Thu Hà lên phát biểu và khai mạc hội thảo. Mục đích hội thảo diễn ra nhằm đưa đến cho sinh viên các tổng quan về robot công nghiệp và đưa ra cho sinh viên các mô hình thực hành, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành điều khiển tự động hóa. Yêu cầu của hội thảo là mang đến cho sinh viên những hiểu biết về những mô hình thực hành, phương pháp học, chương trình điều khiển robot mà các em cần tiếp cận cũng như trang bị trong quá trình theo học ngành Điều khiển & Tự động hóa

PGS.TS Võ Thu Hà phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp theo chương trình hội thảo là bài tham luận của Ths Nguyễn Minh Đông –Giảng viên khoa Điện về: “Thực trạng sử dụng Robot trong công nghiệp hiện nay tại Việt Nam”

Những nội dung T Đông đã trình bày: nhu cầu thực tế về Robot công nghiệp tại Việt nam, tính ứng dụng của Robot trong các nhà máy, và tính cấp thiết của Robot đối với sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay. Điều này giúp cho sinh viên ngành Điều khiển & Tự động hóa có thêm một hướng đi mới cho các em sinh viên khi ra trường đó là làm việc tại các công ty công nghệ cao sử dụng robot trong dây truyền sản xuất.

Ths Nguyễn Minh Đông trình bày bài tham luận

 

Tiếp theo là chuyên đề báo cáo của Ths Nguyễn Đức Điển – Giảng viên khoa Điện về “Thực trạng thiết bị tại phòng thực hành Kỹ thuật robot và đề xuất bộ điều khiển cho robot”

Ths Nguyễn Đức Điển trình bày bài tham luận

 

Qua bài tham luận đã đánh giá thực trạng mô hình thực hành và đề xuất xây dựng các bộ điều khiển hiện đại để đạt được chất lượng điều khiển chính xác cho robot nhằm nâng cao chất lượng thực hành robot tại xưởng thực hành Nam Định.

Ths. Nguyễn Đức Dương – Giảng viên khoa Cơ Điện trường Học viện Nông Nghiệp Việt Nam trình bày tham luận: “Ứng dụng Robot hàn OSACOM 6800 của DAIHEN trong giảng dạy thực hành tại xưởng thực hành”

Đến dự hội thảo khoa học có đại diện Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật TEMAS trình bày một bài tham luận cho hội thảo “Ứng dụng Robot cộng tác, robot thực hành”

 

Đại diện Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật TEMAS trình bày tham luận hội thảo

 

Tiêp theo chương trình hội thảo Ths. Hà Huy Giáp trình bày chuyên đề hội thảo “Cuộc đua số – Hướng phát triển của Robot thông minh”. Bài tham luận đã trình bày về các robot thông minh, robot tự hành và hướng phát triển của Robot tại Việt Nam.

Ths Hà Huy Giáp trình bày tham luận

            Sau phần trình bày của 5 tham luận đến phần thảo luận những vấn đề về Robot công nghiệp, cũng như ứng dụng Robot trong công nghiệp và trong đời sống hàng hàng ngày, và hướng xây dựng các robot tại phòng thực hành Kỹ thuật Robot cho ngành Điều khiển & tự động hóa của các bạn sinh viên.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h40’.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

  Ảnh chụp lưu niệm cùng các em simh viên tham gia hội thảo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *