Hội thảo khoa học “Các phương pháp giảng dạy tích cực cho bậc Đại học triển khai tại Khoa Điện, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

20/04/2021

Hội thảo khoa học “Các phương pháp giảng dạy tích cực cho bậc Đại học triển khai tại Khoa Điện, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển tiếp sang nền kinh tế tri thức, vai trò của các trường Đại học đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một trong những thách thức chính yếu mà các trường Đại học phải đối mặt là làm thế nào để đào tạo được sinh viên đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Do đó, nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của giáo dục Đại học Việt Nam nói chung và của trường Đại học Kinh Tế – Kỹ thuật công nghiệp nói riêng để đạt được mục tiêu các môn học của chương trình đào tạo.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 20/04/2021, tại phòng hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa Điện đã tổ chức hội thảo “Phương pháp giảng dạy tích cực cho bậc Đại học triển khai tại Khoa Điện, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”

Tham dự hội thảo gồm có:  Về phía Khoa: PGS.TS. Võ Thu Hà, Trưởng khoa Điện – Chủ trì hội thảo, cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Điện; TS. Bùi Huy Hải – Trưởng Khoa Điện tử, ThS. Trịnh Kiều Tuấn – Khoa Cơ khí; đại diện phòng Khoa học – Công nghệ: ThS. Trương Thị Thủy đến tham dự.

Hội thảo vinh dự có được sự tham gia của các doanh nghiệp: Công ty sản xuất và thương mại HTP Việt Nam, Công ty cổ phần Tự động hóa Thành Hưng.

Khoa Điện là một trong những khoa tiên phong thực hiện triển khai 5S tại các Xưởng thực hành. Sau khi cải tạo các Xưởng theo tiêu chuẩn 5S, Khoa Điện đã tiến hành cải tiến phương pháp giảng dạy thực hành tại các Xưởng 5S, phương pháp giảng dạy tích cực này đã triển khai thực tiễn ở một số học phần thực hành tại Xưởng khoa Điện,  giúp sinh viên và giảng viên đạt những chuẩn kiến thức và kỹ năng trong các học phần khi thực hành tại Xưởng.  Vì vậy, hội thảo diễn ra nhằm giúp các giảng viên, sinh viên có thể tiếp cận các phương pháp dạy và học tích cực để đạt được kiến thức mới, kỹ năng mới, phát huy tiềm năng sáng tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

PGS.TS Võ Thu Hà – Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc buổi hội thảo

TS. Bùi Huy Hải – Trưởng Khoa Điện tử phát biểu ý kiến

Đại diện khoa Điện tử trình bày phương pháp giảng dạy các học phần thực hành theo 5S triển khai các Xưởng thực hành khoa Điện tử

Đại diện khoa Cơ khí trình bày phương pháp giảng dạy các học phần thực hành theo 5S triển khai các Xưởng thực hành khoa Cơ khí

Các đại biểu tham dự hội thảo và các sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *