Chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2019 tại thôn Đạo, xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

28/11/2019

Chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2019 tại thôn Đạo, xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 của Ban chấp hành Đoàn trường, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tình nguyện cùng đoàn viên, thanh niên Nhà trường thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mang sức trẻ về vùng quê còn nhiều khó khăn với mục đích cổ vũ đoàn viên, thanh niên vươn lên thể hiện mình; là cơ hội để sinh viên và đoàn viên thanh niên chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn, kiến thức xã hội, kỹ năng sống… Tạo môi trường cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế, phát huy trí tuệ, lao động tình nguyện và có những việc làm thiết thực ngay tại quê hương.

Được sự đồng ý của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường. Đoàn thanh niên Nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch “Mùa hè xanh Uneti 2019” từ ngày 10/07 – 13/07 tại thôn Đạo, xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần thiện nguyện cống hiến cho xã hội – phương châm: “Học cách cho đi để nhận lại nhiều hơn”,  Đội viên Đội sinh viên tình nguyện Nhà trường luôn mong muốn mang lại nhiều niềm vui và nhiều sự sẻ chia hơn đến những vùng quê còn khăn trong sinh hoạt và cuộc sống.

Sáng ngày 10/07, chuyến xe chở các tình nguyện viên của chiến dịch bắt đầu khởi hành từ Hà Nội về thôn Đạo, xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Ngay khi đến nơi, các tình nguyện viên nhanh chóng thu xếp chỗ ở cũng như sinh hoạt trong suốt quá trình hoạt động chiến dịch.

Chiều ngày 10/07 Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2019 được tổ chức tại Nhà văn hóa thôn Đạo, xã Lương Ngoại. Với sự tham dự của đại diện huyện Đoàn Bá Thước, UBND xã, Đoàn xã Lương Ngoại; đại diện Đoàn trường, đơn vị tài trợ bạc Công Ty CPĐT Thương Mại & Xây Dựng Hải Phong, các tình nguyện viên cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn, xã.

Sáng ngày 11/07 Đội Sinh viên tình nguyện Nhà trường kết hợp với các đoàn viên, thanh niên trong thôn bắt tay vào công việc san lấp sân Nhà văn hóa cho bằng phẳng và dọn dẹp, phát quang các cây cối, ngọn cỏ, dọn rác xung quanh sân để tiến hành đổ bê tông.

Chiều ngày 11/07 các tình nguyện viên cùng với các đoàn viên, thanh niên trong thôn triển khai đổ bê tông sân Nhà văn hóa. Tuy thời tiết có mưa làm ảnh hưởng đến công việc nhưng tinh thần của các bạn tình nguyện viên vẫn rất hăng say, vui vẻ.

Sáng ngày 12/07, các tình nguyện viên tiếp tục kết hợp với đoàn viên thanh niên trong thôn hoàn thành nốt phần sân Nhà văn hóa đang còn dang dở nhằm đóng góp một phần sức trẻ thanh niên vào công cuộc phát triển và xây dựng quê hương ngày càng sạch, đẹp hơn.

Cùng với đó, là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của những thế hệ đi sau đối với thế hệ đi trước bằng việc trao quà đến các gia đình liệt sỹ và bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời thực hiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những phần quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn.

Lễ tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2019 được diễn ra vào chiều 12/07 tại Nhà văn hóa thôn Đạo, xã Lương Ngoại. Với sự tham dự của đại diện huyện Đoàn Bá Thước, UBND xã, Đoàn xã Lương Ngoại, chính quyền địa phương, đại diện Đoàn trường, các tình nguyện viên cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã. Trước khi bắt đầu buổi lễ là phần trao những xuất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Buổi lễ tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi tình nguyện viên tham gia chiến dịch và bà con nhân dân địa phương.

Buổi tối cùng ngày là phần giao lưu văn nghệ đốt lửa trại giữa các tình nguyện viên với chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong toàn xã. Ngọn lửa được thắp lên từ đại diện Huyện Đoàn, chính quyền địa phương , Xã Đoàn và Đoàn trường. Ngọn lửa là biểu tượng cho khát vọng chiến thắng, cho sức trẻ, cho sự vươn lên của con người. Ngọn lửa trại làm cho con người và khung cảnh thiên nhiên thêm hòa quyện; tình thân ái thêm đậm đà, kỷ niệm được khắc sâu, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội thêm thắm thiết, tâm hồn cao thượng, nhân ái được truyền đi trong mỗi con người; tình yêu quê hương đất nước được khơi dậy, xua đi những bận rộn toan tính đời thường để sống hồn nhiên với mọi người và thiên nhiên.

Mặc dù chiến dịch Mùa hè xanh Uneti 2019 đã khép lại nhưng đọng lại bao nhiêu cảm xúc, những khoảnh khắc khó quên ở mảnh đất thôn Đạo, nhưng các tình nguyện viên cũng rất mong chờ và háo hức sẽ lại tham gia góp sức trẻ trong chiến dịch Mùa hè xanh tiếp theo đến những vùng đất mới trên mọi miền đất nước.

Đoàn thanh niên Nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *