5 Đội tuyển Robocon Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp giành tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc

25/04/2023

5 Đội tuyển Robocon Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp giành tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc

“UNETI chiến thắng”, “UNETI vô địch”…, những đợt cổ vũ dậy sóng liên tục khắp các khán đài VTV không chỉ bởi 5 đội tuyển của Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đều lọt vào vòng chung kết mà còn vì những chiến thắng tuyệt đối “Chey – Yo” của các tuyển thủ liên tục được xác lập. Vượt qua các “chiến binh” được đánh giá là gạo cội của các trường đại học, 5 đội tuyển xuất sắc của UNETI đã nhận tấm vé vinh dự bước vào Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2023

Các thành viên đội tuyển Robocon Uneti chụp ảnh lưu niệm với thầy/cô và lãnh đạo Nhà trường sau chương trình khai mạc vòng loại cuộc thi

Sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon Việt Nam chính thức trở lại với chủ đề “Khám phá ngôi đền cổ”. Đây là chương trình dành cho sinh viên được Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp quan tâm, đầu tư nghiên cứu. Chương trình giúp các bạn sinh viên Nhà trường tăng khả năng tư duy sáng tạo, đây là nền tảng quan trọng mà mỗi sinh viên cần có trong tương lai.

Vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon Việt Nam 2023 khu vực phía Bắc chính thức khởi tranh từ ngày 20/4/2023. Tham gia vòng loại khu vực phía Bắc có 55 đội tuyển đại diện cho 16 trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực phía Bắc đã tham gia tranh tài, giành tấm vé đi vào hospitalharrywilliams.org chung kết. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp có 5 đội đăng ký tham gia.

Sau bốn ngày thi đấu (20-23/4/2023) tại vòng loại khu vực phía Bắc – Robocon Việt Nam 2023 với các trận đấu hết sức quyết liệt: Cả 05 đội tuyển Robocon của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã xuất sắc giành tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc.

Các đội tuyển Robocon UNETI

Tại vòng 1, 55 đội tuyển được chia thành 14 bảng theo nguyên tắc các đội cùng trường không cùng bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tham gia cuộc Robocon 2023 với 05 đội tuyển: UNETI – TNT; UNETI – 102; UNETI – F&F; UNETI – C&H; UNETI – BTN nằm cùng bảng với các đối thủ rất mạnh đến từ Đại học Công nghiệp HN, ĐH Sao Đỏ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên… đây là những trường đã có phong trào sáng tạo robot mạnh trong nhiều năm qua. Nhưng với lòng quyết tâm chiến thắng, tinh thần thi đấu vững vàng cùng chiến thuật thi đấu phù hợp, 05 đội tuyển Robocon của Uneti đã lần lượt được xướng tên chiến thắng trong từng trận đấu và xuất sắc giành 5 tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại TP Nam Định trong tháng 5 tới.

Điểm ấn tượng trong vòng loại Robocon Việt Nam 2023 tạo nên kỷ lục Chey-Yo là đội UNETI – F&F của Nhà trường đã đạt chiến thắng tuyệt đối trong trận đầu tiên với 173 giây, UNETI – F&F liên tục cải thiện thành tích khi giành Chey-Yo ở trận thứ hai trong 155 giây và lập kỷ lục mới với trận cuối cùng chiến thắng tuyệt đối chỉ trong 92 giây.

Đội UNETI – F&F giành Chey-Yo và lập kỷ lục mới với trận chiến thắng tuyệt đối chỉ trong 92 giây

Xin chúc mừng các chú voi, thỏ đến từ Uneti, chúc các thầy cô và các em sinh viên thành viên các đội thi bình tĩnh, tự tin tiếp tục đạt được thành tích cao tại vòng chung kết sắp tới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại vòng Robocon 2023 khu vực phía Bắc cùng các đội thi đến từ Uneti 

Nguồn: Khoa Điện!